ประวัติ นโปเลียน ฮิลล์ (Napoleon Hill)

โอลิเวอร์ นโปเลียน ฮิลล์ (เกิด 26 ตุลาคม 1883 – 8 พฤศจิกายน 1970) เป็นนักเขียนแนวพัฒนาตัวเองชาวอเมริกัน เขาเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับหนังสือ Think and Grow Rich (1937) ซึ่งเป็น 1 ใน 10 หนังสือขายดีที่สุดตลอดกาลเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเอง หนังสือของเขาส่วนใหญ่เป็นการอธิบายหลักการเพื่อบรรลุ “ความสำเร็จ”

ความเป็นมา

ฮิลล์ เกิดในกระท่อมหนึ่งเดียวใกล้เมืองปาวน์ แถบเขาแอปพาเลเชียน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐเวอร์จิเนีย แม่ของเขาเสียชีวิตเมื่อเขาอายุ 9 ขวบ และในสองปีต่อมา พ่อของเขาได้แต่งงานใหม่กับมาร์ธา แม่เลี้ยงของเขาได้มีอิทธิพลเชิงบวกต่อเขาอย่างมาก เธอได้สร้างความศิวิไลซ์ หรือความเป็นผู้มีอารยธรรมให้กับ นโปเลียน ฮิลล์ ในวัยเด็ก โดยให้เขาไปโรงเรียนและไปโบสถ์ ตอนอายุ 13 เขาเริ่มเป็น “นักข่าวภูเขา” สำหรับหนังสือพิมพ์ของพ่อเขา

ตอนอายุ 17 เขาจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมและได้เดินทางไปเมืองเทซแวล์ รัฐเวอร์จิเนีย เพื่อเข้าเรียนโรงเรียนด้านธุรกิจ

จุดเปลี่ยนของชีวิต นโปเลียน ฮิลล์ เป็นงานที่ได้รับมอบหมายให้สัมภาษณ์นักอุตสาหกรรมและผู้ใจบุญ แอนดรูว์ คาร์เนกี้ ในระหว่างปี 1908 คาร์เนกี้เป็นหนึ่งในชายผู้ทรงอำนาจที่สุดในโลก ฮิลล์เขียนไว้ว่า คาร์เนกี้ได้พบกับเขาในเวลานั้นและท้าทายให้เขาสัมภาษณ์คนร่ำรวยที่ค้นพบสูตรความสำเร็จ และเขาก็สัมภาษณ์คนที่ประสบความสำเร็จมากมายในเวลานั้น

ประวัติ นโปเลียน ฮิลล์ Napoleon Hill 1
นโปเลียน ฮิลล์ และ แอนดรูว์ คาร์เนกี้

 ในช่วงเดือนกันยายน 1915 ฮิลล์จัดตั้งและทำหน้าที่เป็นคณบดีของโรงเรียนแห่งใหม่ในชิคาโก “สถาบันการโฆษณา จอร์จ วอชิงตัน” ซึ่งเขาตั้งใจจะสอนหลักการแห่งความสำเร็จและความมั่นใจในตนเอง

ต่อมา ฮิลล์ได้ใช้เวลาในช่วงปี 1917-1918 ในการเป็นที่ปรึกษาประธานาธิบดี วูดโรว์ วิลสัน ในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง

ฮิลล์ ได้ริเริ่มนิตยสารของตัวเองหลายฉบับ รวมถึง กฎทองของฮิลล์ (Hill’s Golden Rule) และ นิตยสาร นโปเลียน ฮิลล์ ในช่วงปี 1922 ฮิลล์ได้ริเริ่มโรงเรียนสารบรรณ อินทร้า-วอลล์ (Intra-Wall Correspondence School) ซึ่งเป็นมูลนิธิการกุศลที่มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหาสื่อการศึกษาแก่นักโทษในรัฐโอไฮโอ ตามการอ้างอิงถึงประวัติอย่างเป็นทางการของฮิลล์ ช่วงเวลานี้ยังเป็นช่วงที่เอกสารนับร้อยที่เชื่อมโยงฮิลล์กับหลากหลายบุคคลที่มีชื่อเสียงได้ถูกทำลายลงในกองเพลิงที่ชิคาโก

ปี 1928 ฮิลล์ได้เผยแพร่ผลงานของเขา กฎแห่งความสำเร็จ (The Law of Success) ได้แสดงถึง 45 รายชื่อที่เขาศึกษา “ชีวิตส่วนใหญ่ของบุคคลเหล่านี้ในระยะใกล้ ด้วยตัวเอง” เช่นเดียวกับบุคคลที่หนังสือได้อุทิศไว้ แอนดรูว์ คาร์เนกี้, เฮนรี่ ฟอร์ด และ เอ็ดวิน ซี บานส์ (ผู้ร่วมงานของ โทมัส เอดิสัน) คาร์เนกี้ได้ให้จดหมายแนะนำฮิลล์แก่ฟอร์ด ซึ่งเป็นผู้แนะนำให้ฮิลล์รู้จักกับ อเล็กซานเดอร์ เกรแฮม เบลล์, เอลเมอร์ อาร์ เกตส์, โทมัส เอดิสัน และ ลูเธอร์ เบอร์แบงก์

ประวัติ นโปเลียน ฮิลล์ Napoleon Hill 2
นโปเลียน ฮิลล์ และ โทมัส เอดิสัน

สำนักพิมพ์ มหาวิทยาลัย รัลสตัน (เมืองเมอร์รีเดน รัฐคอนเนคติกัต) ได้มีการรับรอง The Law of Success โดย วิลเลียม เฮช แทฟ, ไซรัส เฮช เค เคอร์ตีส, โทมัส เอดิสัน, ลูเธอร์ เบอร์แบงค์, อี เอ็ม แสต็ดเลอร์, เอ็ดเวอร์ด ดับบลิว บ็อค และ จอห์น ดี ร็อคกี้เฟลเลอร์ รายชื่อบุคคลที่ประกาศในการรับรองได้รวมถึงบุคคลต่าง ๆ ที่ฮิลล์ได้ทำการสัมภาษณ์ รูฟัส เอ เอเยอร์ส, จอห์น เบอร์โรส์, ฮาร์วีย์ ซามูเอล ไฟร์สโตน, แอลเบิร์ต เฮช แกรี, เจมส์ เจ ฮิลล์, จอร์จ แซฟฟอร์ด ปาร์คเกอร์, ทีโอดอร์ รูสเวลต์, ชาล์ส เอ็ม ชวาป, แฟรงค์ เอ แวนเดอร์ลิป, จอห์น วานนาเมคเกอร์, เอฟดับบลิว วูลเวิร์ด, แดนเนียล ทิว ไรด์ และ วิลเลียม ริกลี่ จูเนียร์

ในช่วงปี 1937 ฮิลล์ได้ตีพิมพ์หนังสือที่ขายดีที่สุดของเขา คิดแล้วรวย (Think and Grow Rich) ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นงานที่รู้จักกันดีที่สุดของฮิลล์ ริชาร์ด ลินเกอร์แมน ได้กล่าวไว้สั้น ๆ ในชีวประวัติของเขาว่า ‘หนังสือที่ขายดีที่สุดของยุคปี 70’

จาก 1952 ถึง 1962 ฮิลล์ได้สอน ปรัชญาแห่งความสำเร็จส่วนบุคคลการบรรยายวิทยาศาสตร์แห่งความสำเร็จ (Philosophy of Personal Achievement – Lectures on Science of Success) – ร่วมกับ ดับบลิว เคลเม้นต์ สโตน ระหว่างปี 1960

หนังสือของนโปเลียน ฮิลล์ ได้ถูกระบุไว้ในรายชื่อหนังสือ “ต้องอ่านตลอดกาล” ของ จอห์น ซี แม็กซ์เวล

นโปเลียน ฮิลล์ ยังอ้างถึงความเข้าใจในเรื่องของชนชาติ ทาส การกดขี่ ความล้มเหลว การปฏิวัติ สงคราม และความยากจน โดยบอกว่า การเอาชนะปัญหาเหล่านี้ได้โดยการใช้ “ปรัชญาแห่งความสำเร็จ” ของเขาเป็นความรับผิดชอบของมนุษย์ทุกคน

ปัจจุบัน

หนังสือของ นโปเลียน ฮิลล์ ถูกจำหน่ายไปแล้วกว่า 100 ล้านเล่มทั่วโลก เป็นหนึ่งในหนังสือที่ขายดีที่สุดตลอดกาล

ผลงาน

The Law of Success (1928)

The Magic Ladder To Success (1930)

Think and Grow Rich (1937)

Outwitting the Devil (1938)

How to Sell Your Way through Life (1939)

The Master-Key to Riches (1945)

How to Raise Your Own Salary (1953)

Success Through a Positive Mental Attitude (with W. Clement Stone) (1959)

Grow Rich!: With Peace of Mind (1967)

Succeed and Grow Rich Through Persuasion (1970)

You Can Work Your Own Miracles (1971)

หลักสูตรของสถาบันโค้ชนโปเลียนฮิลล์

หลักสูตร Certified Coach-Napoleon Hill™

หลักสูตร Professional Coach-Napoleon Hill™

ข้อมูลจาก Wikipedia

 

เริ่มต้นเส้นทางโค้ชมืออาชีพ ICF ครบที่สุดในวงการ
🔥 รุ่นแรกของปี ! เรียนเจอตัว @รร. 5 ดาว
🔥 3 ที่นั่งสุดท้าย !

ดูรายละเอียดและโปรโมชั่น Line: @Coach-NapoleonHill

Coaching คืออะไร ? เข้าใจใน 3 นาที (คลิกที่ภาพ)

Coaching (โค้ชชิ่ง, การโค้ช) คืออะไร เข้าใจใน 3 นาที
——————————————

ทำไมถึงควรรู้จักโค้ชมืออาชีพ ICF ?

การโค้ชมาตรฐาน ICF เป็น Process ที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายในระดับ Global

โค้ช ICF มีวิธีสื่อสารที่แตกต่างจากโค้ชทั่วไปอย่างสิ้นเชิง

การโค้ช (Coaching) สามารถทำเป็นอาชีพได้

รู้จักโค้ชมืออาชีพ ICF ครบทุกกระบวนการ คลิกที่ภาพนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก