คำนิยม

คำนิยมบางส่วน จากผู้ที่ผ่านการอบรมหลักสูตรโค้ช และ ผู้ที่รับการโค้ชจาก โค้ชเปิ้ล มิทเชล, สถาบันโค้ชนโปเลียนฮิลล์

คุณปิยะ ประยงค์
คุณปิยะ ประยงค์
CEO กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตท แวลู - Pruksa Real Estate Public Company Limited
การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังจากได้รับการโค้ช ตรงตาม Objective ที่ผมต้องการ Improve ตัวเอง โดยใช้หลักวิทยาศาสตร์ วัดได้ และหลักจิตคิดบวก

กระบวนการโค้ชของ โค้ชเปิ้ล มิทเชล มีความ Effective เนื่องจากตรงกับวิธีคิดของผมเอง ทำให้มี Passion และ Change ได้เร็ว

ชอบเครื่องมือกราฟ 17 แท่ง ของโค้ชเปิ้ล มิทเชล  เนื่องจากผมมี Basic เป็น Engineer ทุกอย่างในงานจะต้อง SMART (Measurement) และจะต้องวัดได้ ถ้าวัดไม่ได้จะบริหารไม่ได้

และตัวโค้ชเปิ้ล มิทเชล มีความ Professional ในการเป็น Coach ครับ

ดร.ดไนยา ตั้งอุทัยสุข
ดร.ดไนยา ตั้งอุทัยสุข
CEO, NLP Master, CCE Director, PCC (ICF-International Coach Federation) - Excellence Resources, ICF Bangkok Chapter
ในหลักสูตร PMA ที่โค้ชเปิ้ลนำมาสอนนี้ พาเราค้นหาความต้องการที่แท้จริงในชีวิต สืบค้นปัจจัยสนับสนุนต่างๆ ที่จะนำพาเราไปสู่เป้าหมาย รวมทั้งให้สังเกตด้วยว่าปัจจัยที่ไม่สนับสนุนทั้งหลายจะก่อให้เกิดความเสียหายอะไรบ้างทำให้เราได้พิจารณาความจริงอย่างรอบด้านมากขึ้น หลักสูตรนี้ยังทำให้เราได้ตระหนักถึงความจำเป็นของการมีทีมเพื่อนผู้สนับสนุนซึ่งกันและกัน การคิดคำนวณอย่างรอบรอบในเรื่องการเงินและเวลา ลงสู่การกระทำอย่างเป็นธรรมชาติได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเคยเรียนศาสตร์การพัฒนาตนเองด้านใดมาแล้ว ก็ยังสามารถมาเรียนวิชา PMA นี้ได้อีกโดยไม่รู้สึกขัดแย้งใดๆ แต่กลับส่งเสริมให้เราได้นำความรู้ต่างๆ มาหลอมรวมเพื่อทำให้เกิดผลลัพธ์ที่แท้จริงให้ได้ ขอบคุณโค้ชเปิ้ลที่นำความรู้ดีๆ ผ่านกระบวนการสอนที่ค่อยเป็นค่อยไปให้เราได้ตกผลึกทีละเรื่อง ร้อยเรียงเป็นวิธีการนำไปสู่เป้าหมายที่เราต้องการได้อย่างสวยงามค่ะ
คุณภาคิน สืบจากอินทร์ (โค้ชตุลย์)
คุณภาคิน สืบจากอินทร์ (โค้ชตุลย์)
ทำไมผมถึงต้องเรียนโค้ช ?
เมื่อก่อนผมมีปัญหาในการดำเนินชีวิตในแบบขอแค่ทำดีไปวัน ๆ แต่ไม่รู้จุดหมาย
รู้แค่ว่ามันจะดี.. แต่มันไม่พอที่จะพัฒนาหรือเปลี่ยนแปลงชีวิตได้
เพราะ เราไม่รู้จะสอนตัวเองยังไง ?
เอาอะไรสอนตัวเอง ?
จะคุยกับตัวเองยังไง ?
นั้นคือจุดเริ่มต้นที่ผมต้องการค้นหา
จะเสียเงินเรียนเรียนทำไม หลักหมื่นถึงแสน
ในเมื่อในยูทูป ไลฟ์โค้ชฟรีเยอะแยะ ?
ตัวผมเองเริ่มจากตรงนั้น….แต่ผมรู้สึกว่าความรู้ที่มีเยอะแยะ
แต่ไม่ถูกจัดเรียง….ไม่ถูกจัดเป็นหมวดหมู่
มันคือ “ความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด”
จนผมได้มาเจอ ติดตามหลักสูตร
และเรียนโค้ชนโปเลียนฮิลล์ กับ โค้ชเปิ้ล มิทเชล
มันเหมือนกับการ Reset ข้อมูลทุกอย่างให้กับตัวเอง
ทุกอย่างในชีวิตถูกจัดเรียง
อะไรที่ค้นหา อะไรที่ต้องรักษา และอะไรที่ต้องเปลี่ยนแปลง
ที่สำคัญที่สุด คือ เราได้เอาตัวเองไปอยู่ในสถาพแวดล้อม
ของความสำเร็จ ทุกคนที่มาเรียนแม้จะต่างรุ่น
แต่ทุกคนพร้อมที่จะช่วยเหลือ และส่งเสริมกันทุกด้าน
สุดท้ายผมอยากเรียญเชิญทุกท่านที่เป็นเพื่อน
หรือผู้ที่เห็นรีวิวนี้ลองปรึกษากับ อาจารย์โค้ชเปิ้ลได้เลยครับ
มีคลาสฟรีให้ทดลองเรียนด้วย !!
คุณผาณิต ถิรวงศ์ชัยพันธุ์ (โค้ชอ้อย)
คุณผาณิต ถิรวงศ์ชัยพันธุ์ (โค้ชอ้อย)
Leadership Coach, Motherly Coach, PCC (ICF-International Coach Federation) - TriNet
เราเชื่อว่า แต่ละคนมีความสำเร็จของตัวเองรออยู่ข้างหน้า อาจอยู่ใกล้แค่ประตูบ้าน หรือห่างออกไปแค่ไหนก็เถอะ ขอเพียงเราออกเดินทางไปหาด้วยความตั้งใจ เราก็จะเจอแน่ๆ การได้รู้จักและนำ Napoleon Hill’s PMA 17 Principles Science of Success มาใช้จริงแล้ว ขอเปรียบเหมือนว่า เรามีแผนที่ มีเครื่องมือ ขับเคลื่อนให้เราเดินทางสู่เป้าหมายด้วยมิตรภาพ ด้วยความสนุก ด้วยความมั่นใจ ด้วยสติ และด้วยความเบิกบานใจ ขอขอบคุณโค้ชเปิ้ลในความปรารถนาดี และจิตใจเอื้อเฟื้อที่มอบสิ่งดีๆ ให้ เพื่อใช้กับตัวเองและส่งต่อ
เภสัชกรหญิงพีรวรรณ วรรธนะเมธาวงศ์ (คุณหยก)
เภสัชกรหญิงพีรวรรณ วรรธนะเมธาวงศ์ (คุณหยก)
Sales Training Manager - Takeda (Thailand), Ltd.
วันนี้รู้สึกดีใจมากที่เปิดใจให้กับตัวเองได้มาเรียนรู้หลักสูตร Napoleon Hill’s PMA 17 Principles Science of SUCCESS เป็นหลักสูตรที่ดีมากๆ ค่ะ เพราะที่ผ่านมาเราอาจจะมีการเรียนการสอนมากมายที่สอนให้ตั้งเป้าหมาย แต่ทำไมเป้าหมายที่เราตั้งมันไม่ sustainable วันนี้นโปเลียน ฮิลล์ เป็นหลักสูตรที่ทำให้รู้ถึง “เป้าหมายสูงสุด” มันคือแก่นหลัก ทำให้เราสามารถยืนและเดินไปสู่เป้าหมายสูงสุดได้อย่างมั่นคง
นอกจากเรื่องเป้าหมายสูงสุด คอร์สนี้ยังมีหลักการต่างๆ ที่เป็นการแกะ pattern ของผู้ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว ว่าเขามีหลักการและแนวคิดอย่างไรที่ทำให้ประสบความสำเร็จ คุณจะได้รู้หลักการเหล่านั้นค่ะ หลักการทั้ง 17 ข้อจะทำให้คุณ short term ในการก้าวไปในเส้นทางความสำเร็จของคุณค่ะ
สำหรับโค้ชเปิ้ล Instructor ของเราผู้น่ารักมาก เป็นคนที่ถ่ายทอดเนื้อหาความรู้ของ นโปเลียน ฮิลล์ ได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนการสอน หลักสูตร และ Workshop และเป็นไปไม่ได้เลย ถ้าเราได้เรียนรู้แล้วไม่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันของเราได้ โค้ชเปิ้ลได้ถ่ายทอดความเชื่อ และทำให้เรามีศรัทธาและนำกลับไปใช้
และแน่นอนค่ะคอร์สนี้สามารถทำให้คุณทุกคนที่ได้เรียนประสบความสำเร็จ เหมือนผู้ประสบความสำเร็จทุกคนบนโลกค่ะ
ทวีพงษ์ ภวชโลทร (คุณบาส)
ทวีพงษ์ ภวชโลทร (คุณบาส)
Sales Training Manager - Takeda (Thailand), Ltd.
สิ่งที่ได้รับตลอด 3 วันนี้ถือว่ามีประโยชน์มากครับ สิ่งสำคัญคือเราจะได้รู้จักว่า “เป้าหมายสูงสุดในชีวิต” ของเราคืออะไร ซึ่ง “แตกต่าง” จากหลายๆ เป้าหมายที่ผมเคยผ่านการเรียนมา เนื่องจากตรงนี้เป็นเป้าหมายสูงสุดที่ทำให้เราค้นพบตัวตนของเราจริงๆ รวมทั้งได้สร้าง Action Plan ของตัวเองและนำทั้ง 17 หลักการของนโปเลียน ฮิลล์ มาใช้เพื่อให้ไปถึงความสำเร็จตรงนั้นครับ
สำหรับรูปแบบการสอน โค้ชเปิ้ลถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดีครับในส่วนของเนื้อหา รวมถึงมี Workshop ที่ทำให้เราได้อยู่กับตัวเอง ทบทวนตัวเองว่าเป็นยังไง และเราจะนำหลักการทั้ง 17 หลักการ มาทำให้เกิดผลประโยชน์สูงสุดได้ยังไง และไม่ใช่แค่ความรู้เท่านั้นนะครับที่ผมได้ครับ ยังได้ความสนุกสนานจากการเล่นเกมมากมายด้วยครับ ขอบคุณครับ
ดร.สุวัฒน์ ทองธนากุล
ดร.สุวัฒน์ ทองธนากุล
บรรณาธิการ Green Innovation & SD, Manager Online
คนที่อยากจะเป็นโค้ชต้องรู้จักเทคนิคการโค้ช เปรียบเหมือนถนน และต้องมีเครื่องมือการโค้ช ซึ่งเปรียบเหมือนยานพาหนะ เครื่องมือกราฟ 17 แท่ง ของโค้ชนโปเลียนฮิลล์ เป็นเครื่องมือการโค้ชที่มีกรอบความคิดให้เราเคลื่อนตัวไปข้างหน้าได้อย่างชัดเจนและมีหลักเกณฑ์
ดร.ชญารัศมิ์ ทรัพยรัตน์
ดร.ชญารัศมิ์ ทรัพยรัตน์
ที่ปรึกษาองค์กรชั้นนำ
หน้าที่ของที่ปรึกษา HROD คือการบอกวิธีแก้ปัญหาให้ลูกค้า และเมื่อเราดูแลพัฒนาบุคลากรไปจนถึงระดับ CEO มักจะได้รับคำถามว่า อ.แป้น เป็นโค้ชด้วยได้มั้ย จึงเลือกมาเรียนกับสถาบันโค้ชนโปเลียนฮิลล์ เพื่อนำไปต่อยอดในสายอาชีพที่ปรึกษาของเรา ให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ที่นี่ Coach Napoleon Hill Institute เป็น School of Training ที่มีค่ามากกว่าแค่เพียง School ที่ให้ความรู้เพื่อพัฒนาต่อยอดอาชีพโค้ชและเติมเต็ม … แต่ที่นี่ให้เราทั้งความรู้และเพื่อการพัฒนาตัวเองอย่างไม่มีที่สิ้นสุด มี Club of Practice อย่างต่อเนื่องทุกเดือน เพราะ Master CoachPle ครูผู้ยิ่งใหญ่ของลูกศิษย์ทุกคนปรารถนาให้เราเป็นโค้ชที่ดี และมีอาชีพ สร้างเวทีให้เราได้ฝึกตลอดทุกกระบวนการของโค้ชชิ่ง ติดตาม ถามไถ่ สอบถามความคืบหน้าของแต่ละคน ด้วยหัวใจของความเป็นครู 🌹👍❤️ ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกมาเรียนที่นี่ สถาบันโค้ชนโปเลียนฮิลล์ ขอบคุณ Master CoachPle มากค่ะ

คุณออยล์ ณัฐกิตติ์ อัศวหิรัญ
คุณออยล์ ณัฐกิตติ์ อัศวหิรัญ
นักธุรกิจออนไลน์ตัวจริง
เมื่อเราเติบโตในสายอาชีพก็จะได้รู้จัก Coaching ได้ลองโค้ชทีมงาน แล้วเราทำยังไงจึงจะได้เป็นโค้ชมืออาชีพ โค้ชได้อย่างถูกต้องตามกระบวนการที่มันควรจะเป็น แล้วก็มีโอกาสได้ทำแบบทดสอบออนไลน์ แล้วก็สนใจเครื่องมือตัวนี้มาก ๆ มันทำให้เราเห็นว่าคะแนนของเราเป็นยังไง อะไรที่มันดีอยู่ควรทำให้มันดีขึ้น หรืออะไรที่เป็นจุดบกพร่องเพื่อจะได้กลับมาทบทวนตัวเอง ก็เลยเป็นจุดที่ทำให้ตัดสินใจว่าเราจะร่วมตรงนี้
คุณอิ๋ว สิริพร ส่งสมบูรณ์
คุณอิ๋ว สิริพร ส่งสมบูรณ์
นักธุรกิจดาวรุ่ง
สงสัยว่า ทำไมกราฟชีวิตของเรามันไม่นิ่ง อิ๋วเลยตัดสินใจมาเรียนที่สถาบันโค้ชนโปเลียนฮิลล์ เพื่อที่จะมารู้จักตัวเองให้มากขึ้น เราอยากมีกราฟชีวิตที่พุ่งตลอด แล้วอยู่เป็นเส้นตรงที่เหนือกว่าคนอื่น เราก็เลยชัดเจนในเป้าหมายชีวิต และเป้าหมายใหญ่ของเรานั้นมันต้องสำเร็จเท่านั้น มันไม่มีทางอื่น
คุณบูนท์ ธีระเดชานนท์
คุณบูนท์ ธีระเดชานนท์
นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
หลักสูตร Professional Coach-Napoleon Hill™ (70 hrs ACSTH, ICF) by โค้ชเปิ้ล มิทเชล นี้ เป็นคอร์สที่ดีมากๆ ครับ ได้มุมมองที่ลึกซึ้ง และเข้าใจบริบทของการโค้ชชิ่ง ให้มุมมองเรื่องความสำเร็จได้อย่างลึกซึ้งมากครับ ก่อนเข้าคอร์สนี้ผมก็ตั้งเป้าหมายไว้ ว่าน่าจะได้เนื้อหาแนวคิดประมาณนั้นประมาณนี้ ได้ Workshop แบบนั้นแบบนี้ แม้ผมจะได้อ่านหนังสือของ Napoleon Hill มาแล้วก็ตาม แต่เมื่อได้เข้าคอร์สแล้ว ต้องบอกว่าเกินคาดครับ และมากกว่าเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ไปไกลเลยครับ ความลึกซึ้งในการ Training ของ โค้ชเปิ้ล ยอดเยี่ยมมากๆ ครับ ขอขอบคุณ โค้ชเปิ้ล โค้ชบิ๊ค ทีมงาน รวมถึงโค้ชทุกๆ ท่าน ด้วยครับ
คุณ ชาร์ป นิจจนันท์ แสนทวีสุข
คุณ ชาร์ป นิจจนันท์ แสนทวีสุข
ผู้ก่อตั้ง, โรงเรียนใต้ต้นไม้
ชาร์ปโตมาจากสาย NLP Life Coach จะโฟกัสเรื่องของการช่วยเคสซึมเศร้า เยาวชน และก็พบว่ามีหลาย ๆ กรณีที่มีความทุกข์จากการทำงาน เลยรู้สึกว่า ถ้าเราอยากจะช่วยเขาอย่างที่สุดต้องเป็น Success Coach ให้ได้ และก็ในบรรดา Success Coach ทั้งหมด ก็ต้องยอมรับว่า ประทับใจอาจารย์ปู่ Napoleon Hill และ กราฟความสำเร็จนี้เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังมาก ของสถาบันโค้ชนโปเลียนฮิลล์ ชาร์ปภูมิใจมาก ๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของที่นี่
คุณธีรเดช เกิดสำอางค์
คุณธีรเดช เกิดสำอางค์
CEO กลุ่มธุรกิจทาวน์เฮ้าส์ - Pruksa Real Estate Public Company Limited
การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังจากได้รับการโค้ชจากโค้ชเปิ้ล ตามหลักการของ “นโปเลียน ฮิลล์” 17 หลักการ โดยส่วนตัวที่เห็นได้ชัดเจน คือ มีความรู้สึกมั่นใจกล้าที่จะฝัน กล้าที่จะกำหนดเป้าหมายชีวิตที่ชัดเจน เมื่อได้ทราบ Concept หลักการ 17 ข้อแล้ว รู้สึกประทับใจมาก โดยเฉพาะการฝึกให้รู้จักคิดบวก หรือ Positive Mental Attitude หรือ PMA ทำให้สร้างกำลังใจ ไม่ท้อถอย เมื่อมีปัญหาเพราะได้ฝึกรู้จักคิด คิดในแง่มุมบวกทุกเรื่องสามารถคิดบวกได้ แม้กระทั่งเรื่องแย่ๆ หรือเรื่องร้ายๆ การที่เราฝึกคิดบวกอยู่ตลอดเวลาทำให้มีพลังดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต กล้าคิด , กล้าตั้งเป้าหมาย มีกำลังใจอยู่ตลอด กล้าเผชิญความพ่ายแพ้ ความยากลำบาก มีศรัทธากับเป้าหมายที่ได้กำหนดไว้อย่างชัดเจน รู้จักการไว้วางใจผู้อื่น เพราะจะไม่มีทางสำเร็จได้ด้วยตัวของเราคนเดียว โดยไม่มีการทำงานร่วมกับผู้อื่น หรือแม้กระทั่งการดูแลใส่ใจเรื่องของบุคลิกภาพ ซึ่งเมื่อก่อนที่จะได้รับการโค้ชเป็นคนที่ไม่ค่อยใส่ใจเรื่องบุคลิกภาพของตัวเอง เพราะไม่ค่อยเห็นความสำคัญแต่แท้จริงแล้ว บุคลิกภาพดีจะสะท้อนความน่าเชื่อถือ ความไว้วางใจ จากผู้ที่พบเราได้ ทำให้เห็นภาพรวมของจิตใจภายใน , อุปนิสัยใจคอ จึงเป็นด่านที่สำคัญไปสู่ความสำเร็จอื่นๆ รวมถึงการดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจ ด้วยการฝึกสมาธิ เพราะถ้าสุขภาพกายและใจไม่พร้อม ย่อมยากที่จะทำงานให้บรรลุเป้าหมายได้

เครื่องมือกราฟ 17 แท่ง ของ “นโปเลียน ฮิลล์” ถือเป็น Highlightของการโค้ชครับ เพราะโดยส่วนตัวแล้วเป็น Engineer ชอบการคิดแบบมี Logic มีตรรกะ ซี่งเทคนิคกราฟทำให้เข้าใจง่าย เห็นภาพชัดเจน และสิ่งที่สำคัญคือ โค้ชสามารถอธิบายความเชื่อมโยงแบบมีเหตุผล มีตรรกะได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้เห็นภาพชัดเจนและเห็นความเชื่อมโยงสัมพันธ์กัน ทำให้ทราบว่าตามหลักการของนโปเลียน ฮิลล์แล้ว เรายังมีเรื่องใดที่มี Gap ที่ต้อง Improve บ้าง เราควร Focus เรื่องใดที่ต้องพัฒนาก่อนจะได้ Prioritise ได้อย่างถูกต้อง และมีประสิทธิภาพ

การโค้ชด้วยหลักการของนโปเลียน ฮิลล์ โดยโค้ชเปิ้ล โดยส่วนตัวคิดว่ามีประโยชน์และทรงพลังมาก เพราะได้เข้าใจถึงแก่นและต้นตอของวิธีคิด รู้จักฝึกฝนวิธีคิดที่ถูกต้อง มีกรอบ Paradigm ที่ดี สามารถทำให้เราบรรลุเป้าหมายในชีวิตการทำงานได้รวดเร็วขึ้น เป็นส่วนช่วยส่งเสริมเพิ่มจากสิ่งที่จำเป็นต้องมี เช่น ทักษะในการบริหารงาน , ความรู้ในงาน , ประสบการณ์ในงาน ซึ่งหากมีหลักการคิดที่ดี ตามหลักการของ นโปเลียน ฮิลล์ ช่วยส่งเสริมก็จะเป็นแรงขับดันให้บรรลุเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว และมีทิศทางที่ถูกต้อง

ส่วนตัวรู้สึกว่าโค้ชเปิ้ลเป็นผู้ที่มีความสามารถและความเชี่ยวชาญด้านการ Coaching มาก สามารถทำให้เห็นหลักการ การคิดได้อย่างชัดเจน ตอบคำถามที่สงสัย หรือยกตัวอย่างประกอบได้เห็นภาพชัดเจนมาก ที่สำคัญโค้ชเปิ้ลมีนิสัยใจคอที่เป็นกันเอง เข้าถึงง่าย และที่สำคัญเป็น Model ของผู้ที่มี PMA ได้ชัดเจนมาก มีความมั่นใจ คิดบวกอยู่ตลอดเวลา ความกระฉับกระเฉงกระตือรือร้น กล้าพูด กล้าคิด สื่อสารชัดเจนไม่กำกวม สมกับการเป็นโค้ชนโปเลียน ฮิลล์ หนึ่งเดียวในเมืองไทยครับ

คุณชฎาวรรณ คังคะเกตุ
คุณชฎาวรรณ คังคะเกตุ
MCC คนไทยคนแรก (ICF-International Coach Federation) - ICF, Bangkok Chapter
สิ่งสำคัญในการพิจารณา Development Course คือ เนื้อหาสาระต้องมีพลังและให้ความรู้ นำไปปฏิบัติได้จริง สามารถเป็นได้ทั้งศาสตร์และศิลป์ อีกทั้งไม่ว่าวิทยากรผู้สอนจะใช้รูปแบบการสอนแบบใดก็ตาม ต้องสามารถนำผู้เรียนสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน นำสู่ความสำเร็จด้วยความสุขที่อิ่มเอม ซึ่ง PMA (Positive Mental Attitude) ของ Napoleon Hill ที่สอนโดยคุณสุวรรณา มิทเชล มีครบทั้งสองสิ่ง
คุณปรีดิ์ฤทัย เหล่าพูนพัฒน์
คุณปรีดิ์ฤทัย เหล่าพูนพัฒน์
Success Coach, ACC (ICF-International Coach Federation) - Thailand Coaching Academy
ตั้งแต่ปีใหม่ เจอชะตากรรมหลายอย่าง การเรียนรู้ PMA ทำให้เห็นว่าชีวิตที่ผ่านมามีคิดติดลบเยอะ จึงเริ่มสวดมนต์นั่งสมาธิ โชคดีที่ได้เรียน PMA เป็นตัวเสริมช่วยฉุกคิดโดยเฉพาะการเผชิญ Adversity ช่วงนี้ ทำให้รู้ว่าเราจะได้ใช้ศักยภาพมากขึ้น
คุณอิทธิภัทร์ ภัทรเมฆานนท์
คุณอิทธิภัทร์ ภัทรเมฆานนท์
MD & Founder - 3Ls Coaching Thailand
ปกติเป็นผู้ใช้ทั้ง 17 Principles of SUCCESS ตามแนวทางของ นโปเลียน ฮิลล์ อยู่แล้วมาตลอดกว่า 20 ปี ได้มีโอกาสเข้า Workshop เพียง 2 วัน ที่จัดโดยโค้ชเปิ้ล มิทเชล บอกได้เลยว่าผู้สอนเป็นผู้ที่เข้าใจลึกซึ้ง ตกผลึกองค์ความรู้และเป็นผู้ปฏิบัติด้วยความเข้าใจอยู่ในเนื้อในตัว จนสามารถถ่ายทอดเป็นเนื้อหาที่เชื่อมโยงผ่านการอธิบายกิจกรรมและเกมส์ ที่สนุกสนาน มีสาระ ทำให้เข้าถึงแนวคิดและหลักการนำไปปฏิบัติต่อได้อย่างง่ายๆ ผู้สอนเป็นผู้มีจิตวิญญาณแห่งการเป็นครูผู้ให้ ขอแนะนำให้ทุกๆ ท่านที่ต้องการประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้านของชีวิตได้มีประสบการณ์ดีๆ กับ workshop นี้ครับ
สมภพ คูห์วัฒนศิลป์ (คุณภพ)
สมภพ คูห์วัฒนศิลป์ (คุณภพ)
HR Senior Consultant - Gaysorn Group
ครั้งแรกที่ได้ยินคอร์สนี้ก็สะดุดที่ชื่อของคอร์ส ว่าเป็นของ นโปเลียน ฮิลล์ ซึ่งหนังสือของเขานั้นเป็นของแท้ของจริง
และเราเองก็เป็นคนที่อยากประสบความสำเร็จในชีวิตด้วย ก็เลยตัดสินใจมาเรียนหลักสูตรนี้ แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยกับ 17 หลักการที่นับว่าเป็นแกนที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ หลังจากเรียนจบเรารู้เลยว่าเส้นทางเราที่จะไปถึงความสำเร็จจริงๆ ของเราเป็นอย่างไร แล้วมันเป็นเส้นทางที่สั้น ที่เราสามารถไปได้อย่างรวดเร็วและมั่นคงด้วยคิดว่าเป็นหลักสูตรที่ทำให้เราได้เป็นคนใหม่เลยครับ นี่คือสุดยอดหลักสูตรจริงๆ
และขอพูดถึงโค้ชเปิ้ล ที่ผมเรียกว่าเป็นสุดยอดโค้ชที่สามารถถ่ายทอดทั้ง 17 หลักการออกมาได้อย่างกระจ่างชัดในทุกๆ ข้อ และทำให้เราเห็นถึงความเชื่อมโยงในแต่ละข้อ ที่สำคัญโค้ชเปิ้ลทำให้เราค้นเข้าไปในตัวเองได้ด้วยว่า จริงๆ แล้ว ใน 17 ข้อนี้ มีข้อไหนที่เราขาดหรือยังไม่เต็มที่กับมัน แล้วเราจะไปแก้มันได้อย่างไร และวิธีการสอนของโค้ชเปิ้ลนั้นสนุกครับ ทำให้ทุกคนไปพร้อมๆ กันและไปถึงจุดหมายด้วยกัน ขอบคุณครับ
ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์ (คุณเบสท์)
ณรรฐพงษ์ ผู้ภักดีวงศ์ (คุณเบสท์)
พิธีกรรายการทีวี - True Inside News, ThaiPBS
จากการที่ได้เข้าเรียนหลักสูตร PMA สิ่งแรกคือทำให้ได้เห็นตัวเองชัดขึ้นมากในเรื่องของการมองแง่บวก อันนี้สำคัญมากและผมว่ามันเป็นพลังก่อนที่เราจะสรรสร้างอะไรก็แล้วแต่ในชีวิตของเราขึ้นมา
ยิ่งพอมาได้อยู่ในคลาส PMA ของ นโปเลียน ฮิลล์ ก็ทำให้ได้เข้าในเรื่อง Defenitness of Purpose(เป้าหมายสูงสุดในชีวิต) อันนี้ผมว่าใครเจอเร็วเท่าไหร่ยิ่งเป็นประโยชน์ ส่วนตัวผมเองเจอมาบ้างแล้ว
แต่มาเข้ามาในคลาสนี้ ตั้งแต่ exercise แรก ทำให้ผมได้ลงไป connect กับตัวเองลึกๆ ได้ลงไปนั่งคิดใคร่ครวญอีกทีแบบจริงจัง มันเลยทำให้เรายิ่งเห็นตัวเองชัดเจน และมันทำให้เรายิ่งมีพลัง
จากนั้นก็ไปเจอกับเรื่องของ Mastermind Alliance(สมาพันธ์ประสานจิต) อันนี้เจ๋งมากเลยครับ คือเราต้องหาคนที่ร่วมทางไปกับเรา และเป็นคนที่ตอบโจทย์ชีวิตของเราต่อกันและกันได้ ตรงนี้สำคัญมากครับ
เพราะมันทำให้เราไม่ไปเสียเวลากับเรื่องที่ไม่จำเป็นกับสิ่งอื่นๆ แต่เราสามารถ focus แล้วเดี๋ยวพลังจะมา ความกระตือรือร้นจะมา ความคิดการวางแผน ความคิดสร้างสรรค์ personality จะมา
ซึ่งสิ่งเหล่านี้นะครับ ให้ผมพูดวันนี้ทั้งวันก็คงไม่จบ ต้องไปเรียนเองครับในหลักสูตรของ Napoleon Hill’s PMA 17 Principles Science of SUCCESS ที่ผมพูดมานี้เป็นเพียงบาง principles เท่านั้น
ยังทำให้ชีวิตผมเปลี่ยนได้ขนาดนี้ ไปลองดูครับว่าถ้าได้เรียนครบทั้ง 17 Principles แล้ว ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปขนาดไหน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะ สำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานเว็บภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึก